0932 68 3333

Novaland Đà Lạt liệu có thể giúp cho nhà đầu tư đất sào hưởng lợi?

“Novaland Đà Lạt” hay “Novaland Lâm Đồng” là cái những tên chúng tôi thường hay dùng để gọi Tập đoàn Novaland, khi tập đoàn bất động sản danh tiếng này chính thức đầu tư siêu dự án Novaworld Đà lạt.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ dùng thời gian để chia sẻ về một câu chuyện đang được nhiều anh em trong giới đầu tư bất động sản tại Lâm Đồng bàn tán: đó là việc hai ông lớn Tập đoàn Novaland và Hưng Thịnh Corp rót tiền đầu tư vào thị trường bất động sản tại Lâm Đồng, liệu có giúp cho nhiều nhà đầu tư bất động sản tại khu vực này cùng “hưởng lợi” hay không?

Nhìn lại thị trường bất động sản Lâm Đồng

Vào thời điểm cuối năm 2019 và đầu năm 2020, thị trường chứng kiến sự nóng lên của bất động sản tại khu vực Lâm Đồng, đặc biệt nhiều dự án bất động sản du lịch theo hình thức homestay, farmstay,.. ra đời, kéo theo một xu hướng đầu tư mới.

Nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua hẳn một quả đồi, hay rẫy cà phê rộng lớn để đón đầu xu thế “bất động sản xanh”. Bên cạnh việc nhiều nhà đầu tư rót tiền vào những dự án homestay, farmstay,.. nhiều nhà đầu tư khác cũng bắt đầu gom mua đất ở Bảo Lộc, Di Linh, Đức Trọng, Đà Lạt, Đơn Dương,.. với mục đích tranh thủ sức nóng của thị trường để phân lô bán nền.

Tuy nhiên khác với mong đợi và sự kỳ vọng lớn của các nhà đầu tư, chỉ một thời gian ngắn, chúng ta đã phải chứng kiến một thị trường bất động sản đóng băng tại nhiều khu vực tỉnh Lâm Đồng nói chung cũng như một số tỉnh Tây Nguyên nói chung, bởi lẽ ngoài nguyên nhân dịch bệnh covid-19 tác động, thì vấn đề pháp lý khi xin chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở cũng là một bài toán khó với nhà đầu tư.

Bat-dong-san-lam-dong-1
Một dự án bất động sản đang được triển khai dở dang trên đất nông nghiệp tại Lâm Đồng thì buộc phải tạm dừng vì vưỡng pháp lý.

Nhiều nhà đầu tư đã rơi vào cảnh vỡ nợ, đường cùng khó khăn và phải bán tháo để cắt lỗ. Chúng tôi có dịp được quen biết và trò chuyện cùng một nhà đầu tư là ông N.T.T (ngụ Tp. HCM). Ông T cho biết, vào cuối năm 2019 khi nghe được thông tin xây dựng tuyến cao tốc Tp. HCM – Đồng Nai – Đà Lạt, cùng với thị trường nóng sốt của bất động sản tại Lâm Đồng ở thời điểm đó, nên ông đã tận dụng thời cơ, tìm mua nửa quả đồi với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Kế hoạch dự kiến của ông T là sẽ đầu tư một khu du lịch sinh thái nhỏ theo hình thức farmstay (lúc bấy giờ đang là hình thức đầu tư bất động sản khá nổi). Ngay sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ông T đã gấp rút làm hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm qua đất ở, đồng thời thuê đội thiết kế lên bản vẽ và tính toán kế hoạch mở khu du lịch sinh thái.

Tuy nhiên khác với những gì ông T kỳ vọng, khi dự án chưa chính thức bắt tay thực hiện thì lãnh đạo và chính quyền địa phương đã có quyết định thanh tra và dừng toàn bộ dự án xây dựng nhà trái phép trên diện tích đất nông nghiệp ở toàn tỉnh. Vậy là bao nhiêu giấc mộng đẹp của ông T cùng bao nhà đầu tư khác đã tan biến như làn sương sớm ở xứ cao nguyên sương mù.

Không chỉ ông T mà thời gian sau đó, nhiều dự án mua đất nông nghiệp phân lô bán nền cũng bị thanh tra và buộc phải dừng thực hiện. Đó là một trong những cú sốc lớn lao của nhiều nhà đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ đã lao vào công cuộc làm giàu với những hy vọng lớn.

Novaland Đà Lạt liệu có thể trở thành cứu cánh?

Tập đoàn Novaland có lẽ không ai xa lạ gì khi đã là một cái tên đình đám bậc nhất trên thị trường đầu tư bất động san tại Việt Nam (xem thêm thông tin về tập đoàn này tại: Giới thiệu tập đoàn Novaland)

Cũng chính vì lẽ đó khi nghe thông tin tập đoàn này sẽ rót vốn đầu tư siêu dự án biệt thự nghĩ dưỡng mang tên Novaworld Đà Lạt, nhiều nhà đầu tư không khỏi tỏ ra có chút lạc quan hơn về một sự đảo chiều tăng lên của thị trường bất động sản Lâm Đồng vốn đã nguội lạnh trước đó.

Với sự thành công từ những chuỗi bất động sản mang tên Novaworld trước đó như: Novaworld Hồ Tràm, Novaworld Phan Thiết,… hay Aqua City Biên Hoà. Thì việc Novaland Group rót tiền vào một dự án tầm ở Đà Lạt khiến cho thị trường bất động sản quanh khu vực trở nên nóng sốt hơn cũng là điều dễ hiểu.

Chúng tôi cũng đã có bài phân tích trước đó về chủ đề này, bạn có thể tìm đọc tại:

novaland-da-lat
Nhiều khu vực đất trồng cây lâu năm tại Lâm Đồng bị tạm dừng hoạt động phân lô bán nền trái phép – Ảnh minh hoạ.

Quay trở lại với câu hỏi ở tiêu đề: Novaland Đà Lạt liệu có thể trở thành cứu cánh của thị trường bất động sản Lâm Đồng và nhà đầu tư hay không? Hoặc nói cách khác những nhà đầu tư bất động sản có thể “hưởng lợi” từ dự án mà Tập đoàn Novaland đầu tư hay không?

Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất ắt phải cần đến thời gian, tuy nhiên bằng kinh nghiệm và cách nhìn lạc quan, chúng tôi vẫn tin rằng với một đại dự án có quy mô và đẳng cấp như Novaworld Đà Lạt thì sức ảnh hưởng tích cực từ đó là một điều hoàn toàn có thể, và nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng vào điều đó.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý hơn, như bài phân tích chúng tôi đã để link ở phần trên, nếu bạn là quý khách hàng hay là nhà đầu tư đang có ý định “lướt sóng” nhờ “hớt váng” từ những “cá mập” bất động sản như Novaland Group hay Hưng Thịnh Corp thì cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ, nghiên cứu thị trường chung và sẵn sàng có những đối sách để ứng phó với tác động ngoại cảnh không mong muốn: biến động kinh tế, tình hình dịch covid-19,…

Nếu bạn có ý kiến gì hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé, hoặc kết nối chúng tôi qua số điện thoại: 0932.68.3333 để cùng thảo luận thêm