0932 68 3333

Cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc khiến BĐS Lâm Đồng như hổ mọc thêm cánh

Cách đây không lâu, chúng tôi đã có bài viết phân tích về thị trường bất động sản Bảo Lộc, cũng như góc nhìn về thị trường bất động sản Đà Lạt 2021 với niềm tin khá lạc quan.

Mấy hôm nay thị trường bất động sản tại Bảo Lộc, Lâm Đồng lại nóng lên khi có thông tin trong vòng 5 năm tới, UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với tổng chiều dài 67km, đây sẽ là dự án mở ra cơ hội phát triển lớn cho Tp. Bảo Lộc và tạo nền móng phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản tại đây.

bat-dong-san-bao-loc

Dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc với hình thức đầu tư PPP, được tỉnh Lâm Đồng gửi Thủ tướng chính phủ xin phê duyệt theo tờ trình số: 1154/TTr-UBND. Với sự quyết tâm cao trong việc đề xuất xin thực hiện dự án, trong cơ cấu tổng mức đầu tư vào giai đoạn 1 của dự án ngân sách khoảng 16.408 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương sẽ góp 4.500 tỷ đồng + ngân sách Trung ương hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, số tiền đầu tư còn lại sẽ do nhà đầu tư được lựa chọn huy động thêm.

Với ngân sách như trên, tính riêng phần góp vốn nhà nước tham gia dự án, ngân sách tỉnh Lâm Đồng chiếm 69%, đây cũng được xem là tỷ lệ góp vốn cao nhất của một địa phương khi tham gia vào dự án hạ tầng giao thông được triển khai theo hình thức PPP, với sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ giúp giải quyết được vấn đề khó khăn tồn đọng bao năm qua ở nút thắt Quốc lộ 20 qua Đèo Bảo Lộc, cung đường huyết mạch nối Lâm Đồng với Đồng Nai, Tp. HCM và các tỉnh miền Nam. Khi hoàn thành tuyến cao tốc này sẽ góp phần ý nghĩa quan trọng, tạo nền móng cho tiềm lực phát triển kinh tế của Bảo Lộc nói riêng và kinh tế – du lịch của Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh,.. nói chung.

bat-dong-san-bao-loc

Một trong những ngành sẽ nhận được lợi điểm đặc biệt từ dự án cao tốc này có lẽ chính là bất động sản, với sự có mặt của dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, khi di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bảo Lộc chỉ mất khoảng 1 giờ chạy xe, còn đi lên tới Đà Lạt sẽ được rút ngắn thời gian còn khoảng 3 giờ đồng hồ.

Mấy năm trước thị trường bất động sản Bảo Lộc đón nhận một làn sóng đầu tư khá mạnh mẽ, nhưng ngay sau đó cũng chứng kiến đợt hạ nhiệt nhanh chóng. Tuy nhiên thời gian những ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021, thị trường bất động sản Bảo Lộc nói riêng và Lâm Đồng nói chung lại có xu thế sôi đông lên nhờ dự án đang HOT: Novaworld Đà Lạt.

Chúng tôi tin dự án cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ là “đòn bẩy vàng” tạo đà cho bất động sản nơi đây cất cánh, tạo sức hút lớn không chỉ Tập đoàn Novaland mà còn nhiều ông lớn trong ngành sẽ đẩy mạnh đầu tư và khai thác. Sở dĩ chúng tôi có niềm tin ấy, bởi Bảo Lộc và Đà Lạt tuy là thị trường mới nổi về bất động sản, tuy nhiên nhờ sở hữu vị trí địa lý đắc địa, tiềm năng du lịch phát triển suốt bao năm qua, khí hậu được thiên nhiên ban tặng: mát mẻ quanh năm, núi đồi trùng điệp với những rặng thông reo xanh mát bốn mùa,… đó là hạt giống tốt để ươm mầm cho những dự án du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Trong nhiều năm qua, khi chứng kiến sự đô thị hoá nhanh chóng ở nhiều địa phương, đặc biệt những vùng Đông Nam Bộ như Tp. HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… đã trở nên chật hẹp và ngột ngạt, mặc cho việc mở rộng đô thị lấn ra vùng ven, nhưng câu chuyện giải quyết vấn đề nhà ở với môi trường thiên nhiên, giải phóng lượng lớn khói bụi, nóng bức.. vẫn là bài toán khó. Chính vì vậy những thị trường bất động sản như Bảo Lộc, Đơn Dương, Đà Lạt,.. sẽ là miền đất hứa cho bất kỳ ai muốn đầu tư hay sở hữu cho mình môi trường sống an nhiên, trong lành.

bat-dong-san-bao-loc

Theo nhiều chuyên gia trong giới đầu tư bất động sản cho biết, xu hướng đầu tư bất động sản ở khu vực Tây Nguyên mấy năm nay vẫn có hướng tăng mạnh, việc sở hữu một sản phẩm nhà ở hay biệt thự nghỉ dưỡng ở vùng ven bán kính 10 – 20km quanh những thành phố du lịch như Đà Lạt, Bảo Lộc,.. vẫn thu hút không ít nhà đầu tư quan tâm với biên độ tăng giá nằm khoảng 26 – 32%, và chắc chắn chỉ số này còn tăng mạnh sau khi cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc hoàn thành.

Năm 2021 là năm của bất động sản nghỉ dưỡng, đó là điều không chỉ chúng tôi nhận định mà nhiều chuyên gia trong giới hay những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cũng có cùng quan điểm. Do đó nắm bắt trước xu hướng, chúng tôi tin rằng bất kể khách hàng nào khi liên hệ chúng tôi để tìm hiểu về dự án Novaworld Đà Lạt hay những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tương tự tại Lâm Đồng đều sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình, đưa ra những luận điểm với những bằng chứng xác thực giúp quý khách có được cái nhìn khách quan nhất, tự tin đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất: 0932.68.3333